Thẩm định chất lượng mô hình nuôi lươn không bùn ở Nghi Hòa

Đăng ngày 30/11/2022

Sáng 30/11, Đoàn công tác của UBND Thị xã và Đảng uỷ – Chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội phường Nghi Hoà đã tiến hành thẩm định chất lượng mô hình “Nuôi lươn không bùn” của hộ gia đình anh Nguyễn Công Huy và anh Nguyễn Văn Minh tại khối 4.

Đầu năm 2022, UBND phường Nghi Hòa  đề xuất UBND Thị xã hỗ trợ con giống và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để giúp gia đình anh Nguyễn Công Huy và anh Nguyễn Văn Minh tại khối 4 triển khai mô hình nuôi lươn không bùn. Theo đó, mỗi hộ đầu tư gần 100 triệu đồng xây dựng bể với diện tích 85m2 và mua sắm các thiết bị hỗ trợ để thả nuôi  12.750 con lươn giống. Đến nay, cả  2 mô hình nuôi lươn đang phát triển tốt và hứa hẹn mang lại nguồn thu lớn cho các hộ gia đình.

Cũng trong sáng nay, Đoàn đã đến thẩm định mô hình chế biến nước mắm của hộ gia đình anh Lê Ngọc Quỳnh khối 3, phường Nghi Hòa. Đây là mô hình mới, được đầu tư xây dựng với kinh phí trên 3 tỷ đồng với 20 thùng gỗ lớn, mỗi thùng chứa khoảng 10 tấn cá. Hiện gia đình đã đầu tư được 4 thùng và dự kiến vào mùa hè năm 2023 sẽ có sản phẩm cung cấp thị trường. Đoàn cũng đã đến tham quan và hướng dẫn quy trình xây dựng sản phẩm OCOP tại mô hình nước mắm Vinh Hoài ở khối 2 và hoàn thành xây dựng vào năm 2023.

                                                                        Ngọc Ánh