Tết về trên đảo Ngư

Đăng ngày 14/02/2015

Nếu ngày hôm nay, trong đất liền, nhà nhà đang khẩn trương hoàn thành nốt những công việc chuẩn bị đón năm mới, thì tại đảo Ngư, không khí tết cũng đã rộn ràng. Lá dong, gạo nếp, bánh kẹo và cả cành đào được vận chuyển cận thẩn. Hội trường đơn vị – nơi anh em chiến sỹ sẽ cùng nhau đón khoảng khắc chuyển giao năm mới cũng đã trang trí sẵn sàng. Trung uý Bùi Ngọc Lý – CBCS Đại đội 33 Đảo Ngư nói: “Tết năm nay, phát huy tinh thần của tết năm vừa rồi đã đạt được, CBCS Đảo Ngư cũng cố gắng phấn đấu đón một cái Tết vui như vậy. Mong muốn lớn nhất của CBCS đảo Ngư là có một nguồn nước ngọt dồi dào và nguồn điện sáng phục vụ cho sinh hoạt để tạo điều kiện cho CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ”

dao ngu1

Mặc dù chỉ cách đất liền hơn 30 phút tàu chạy, nhưng cán bộ chiến sỹ trên Đảo Ngư vẫn còn nhiều thiếu thốn về tinh thần và vật chất. Tuy nhiên, vượt lên trên hết vẫn là nhiệm vụ chính trị cao cả, thiêng liêng với Tổ quốc, với đồng bào, trong đó, có cả hạnh phúc của gia đình. Đây cũng là nguồn sức mạnh để các cán bộ chiến sỹ đảo Ngư chắc tay súng, bảo vệ biển đảo quê hương, giữ bình yên cho nhân dân vui đón Tết. Và để bù đắp lại những thiếu thốn về tinh thần, năm nay, toàn đơn vị sẽ được đón một cái tết Ất Mùi đầy đủ và tươm tất hơn. Thượng uý Nguyến Đình Hải – Đảo trưởng Đảo Ngư cho biết:” Do điều kiện đặc thù của đơn vị xa đất liền, do đó cấp uỷ đơn vị chúng tôi đã xác định một số nhiệm vụ để chuẩn bị cho tết nguyên đán 2015. Đồng thời chuẩn bị tốt một số lương thực thực phẩm. Và để đón tết 2015 sẽ thực hiện một số nội dung của thủ trưởng bộ chỉ huy là vui xuân, đón tết không quên nhiệm vụ. CBCS chúng tôi thấy đón tết năm nay,từ công tác chuẩn bị đón tết thì có thời gian chủ động, anh em phấn khởi để đón một cái tết vui tươi đầm ấm”

dao ngu

          Lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc cho riêng mình. Người lính đảo nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Ngư nói riêng đã phải tạm gác lại tình cảm sum họp gia đình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển quê hương. Đối với họ dù đón Tết ở đất liền, hay hải đảo thì vẫn chung một không khí vui tươi và ấm tình đồng chí, đồng đội./.

                                                                                                                                                       Thanh Vân – Tạ Nhật