Tập trung xây dựng thành công điểm đến du lịch phường Nghi Thủy

Đăng ngày 15/11/2022

Sáng ngày 15/11, UBND phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2022. Các đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã; Đại diện phòng, ban ngành cùng dự.

Tổ chức nhiều hoạt động trong tuần lễ du lịch năm 2022; chỉnh trang làm cho phường Nghi Thuỷ lung linh, rực sáng; thực hiện một số dự án đường ra chợ Bến cá, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch là một trong những điểm nổi bật mà phường đã làm được trong năm qua để thúc đẩy du lịch và thu hút du khách về với điểm đến làng chài.

 Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức, đặc biệt là tranh thủ sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân để từng bước xây dựng các hoạt động, các tiêu chí để thực hiện hiệu quả, có sức lan toả rộng lớn làm cho bộ mặt phường nhà ngày càng đổi mới; công tác phát triển du lịch được xem là trọng tâm, chủ chốt nên phường luôn ưu tiên nhiều biện pháp đổi mới, song hành với đó là quan tâm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến hải sản, vận động các chủ hộ dán tem mác và đa dạng nhiều sản phẩm hải sản để tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi về mua sắm. Quan tâm quảng bá và tận dụng các cơ sở hạ tầng mới để đón khách; Hoàn thành các thủ tục chỉnh trang các di tích để phục vụ du lịch tâm linh; toàn dân tích cực hưởng ứng cùng chung tay bảo đảm vệ sinh môi trường, làm cho điểm đến sạch – đẹp – văn minh. Nhờ những biện pháp đó, năm 2022, phường Nghi Thuỷ doanh thu du lịch ước đạt gần 132 tỷ đồng, du lịch đã có bước khởi sắc đáng mừng và tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

Nguồn ảnh: Báo Nghệ An

Một năm đặc thù, Nghi Thuỷ cùng với thị xã đã phục hồi du lịch mạnh mẽ, để du lịch Cửa Lò nói chung và phường Nghi Thuỷ nói riêng ngày càng có tiếng vang xa, có nhiều sức thu hút hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc yêu cầu Nghi Thuỷ cần tập trung thực hiện xây dựng thành công đề án điểm đến du lịch, trong đó chú trọng phát triển du lịch tâm linh, du lịch mua sắm, đa dạng mẫu mã và nhiều sản phẩm mới để tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi về tham quan, mua sắm. Xây dựng mới chợ Hôm, cải tạo chợ Bến Cá; tận dụng tiềm năng về nhân lực dân ca ví giặm, câu lạc bộ hưởng dẫn viên du lịch để phục vụ du khách ngay tại địa bàn..

Tại hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào những chỉ tiêu đạt ra cho năm tới như công tác quản lý xe điện; sự liên kết hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị sản xuất, xây dựng các hạng mục điểm đến tại khối Bình Minh….

Dịp này, UBND phường Nghi Thuỷ cũng đã biểu dương và khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch 2022.

                                                                    Nguyễn Hương – Tạ Nhật