Tập huấn xây dựng và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể

Đăng ngày 13/08/2021

Liên đoàn lao động thị xã Cửa Lò vừa tổ chức lớp tập huấn bổi dưỡng nghiệp vụ về xây dựng và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể cho đội ngũ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp năm 2021. Dự hội nghị có bà  Hoàng Thị Thu Hương – Ủy viên BTV, Trưởng ban chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Thanh – Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã; Các Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ thị xã cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.

Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được bà  Hoàng Thị Thu Hương – Ủy viên BTV, Trưởng ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh  hướng dẫn việc thực hiện quy trình xây dựng một bản thỏa ước lao động tập thể tại công đoàn cơ sở doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và những nội dung có lợi cho người lao động hơn so với quy định của pháp luật. Tại đây, các học viên có cơ hội thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ của mình.

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ làm công tác công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp nắm vững được những điểm cơ bản, quy trình trong việc xây dựng một bản thỏa ước lao động tập thể đúng luật định và có lợi cho người lao động; Góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn từng bước đổi mới nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh