Sôi động Hội thi vẽ tranh “Cửa Lò – Cúc Biển trong em”

Đăng ngày 07/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Hoa Cúc Biển năm 2024, sáng ngày 7/4, Phòng Giáo dục thị xã Cửa Lò phối hợp với Thị đoàn Cửa Lò tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Cửa Lò – Cúc Biển trong em” dành cho các các em học sinh các trường học trên địa bàn thị xã.

Tham gia hội thi có 30 đội thi đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Mỗi cơ sở giáo dục sẽ tham gia 2 tác phẩm, được vẽ trực tiếp tại hội thi, trong thời gian 90 phút. Để hội thi đảm bảo chất lượng, ấn tượng, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã tổ chức thi các vòng thi sơ loại tại trường học, lựa chọn những nhân tố tài năng, có tác phẩm xuất sắc tham gia vòng thi cấp thị xã.

Với chủ đề “Cửa Lò – Cúc Biển trong em”, các tác phẩm tham dự vẽ về Hoa Cúc Biển – Loài hoa biểu trưng của du lịch thị xã, về các địa danh, cảnh đẹp quê hương, nhịp sống thường ngày của ngư dân vùng biển, sự đổi thay, phát triển của đô thị du lịch biển Cửa Lò. Sau khi vẽ tranh, các em sẽ thuyết trình về nội dung và thông điệp các em muốn truyền tải qua tác phẩm. Thông qua tác phẩm, các em học sinh thể hiện được tài năng hội hoạ của bản thân, tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của mảnh đất và con người thị xã Cửa Lò.

Với phong cách vẽ mộc mạc, màu sắc tươi vui, trong sáng, cách phối hợp màu sắc đẹp, hài hòa cùng với tư duy sáng tạo phong phú, giàu cảm xúc, các em đã mang đến hội thi vẽ tranh năm nay nhiều tác phẩm chất lượng, khắc họa nên những bức tranh sống động về Hoa Cúc Biển, nhịp sống thường ngày của ngư dân vùng biển, về sự đổi thay, phát triển của đô thị du lịch biển Cửa Lò. Qua 30 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra các tác phẩm đẹp, có số điểm cao để trao giải 02 giải nhất. 02 giải nhì, 04 giải 3, 04 giải khuyến khích.

 

 Hội thi đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân và du khách đón xem, đây cũng là ngày hội lớn cho các em thiếu nhi đam mê hội họa trên địa bàn thị xã Cửa Lò, góp phần chia sẻ tình yêu quê hương, đất nước, nét đẹp văn hóa truyền thống và con người Cửa Lò.

Dương Tân – Ngọc Ánh