Cửa Lò tổ chức Hội thi “Lái xe điện du lịch giỏi, văn minh”

Đăng ngày 07/04/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội hoa cúc biển Cửa Lò năm 2024, sáng ngày 7/4, Hội nông dân Cửa Lò phối hợp Phòng quản lý đô thị thị xã tổ chức Hội thi “Lái xe điện du lịch giỏi, văn minh”. Đây là lần đầu tiên Hội thi được thị xã Cửa Lò tổ chức nhằm nâng cao ý thức của các chủ xe điện trong việc chấp hành quy định phục vụ khách du lịch trên địa bàn thị xã.

 Đến dự với Hội thi có các ông: Nguyễn Hồng Sơn – Phó thường trực Hội nông dân tỉnh; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện Ban Thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thị xã và các phòng ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể trên địa bàn thị xã; lãnh đạo các phường và đông đảo nhân dân cổ vũ.

Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi đến từ các phường: Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thuỷ, Nghi Thuỷ và Nghi Tân. Mỗi đội thi sẽ có 5 thành viên chính thức tham gia tranh tài tìm hiểu quy định, kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản trong giao tiếp ứng xử khi tham gia hoạt động xe điện 04 bánh trên địa bàn thị xã… Ngoài ra, các đội thi còn tranh tài thi trang trí xe điện đẹp, đảm bảo mỹ quan và an toàn trong lưu thông đón, chở khách du lịch. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất đội thi của đến từ phường Nghi Hương; giải nhì cho đội thi đến từ phường Thu Thuỷ; giải ba cho đội thi đến từ phường Nghi Thuỷ; và giải khuyến khích cho 2 đội thi đến từ phường: Nghi Thu và Nghi Tân. Ngoài ra, BTC còn trao giải phụ cho đội thi đến phường Nghi Thủy.

Dịp này, BTC cũng đã trao giải cho các đội thi tham gia trang trí “Điểm check in” năm 2024. Giải nhất thuộc về đơn vị phường Nghi Thu, giải nhì thuộc về đơn vị Nghi Hương; đồng giải ba thuộc về các đơn vị: Nghi Tân và Nghi Hòa; khuyến khích thuộc về các: Thu Thủy, Nghi Hải, Nghi Thuỷ. BTC cũng trao hai giải phụ cho các đội: Thu Thủy và Nghi Hải.

 Với nội dung sát với thực tế, Hội thi là cơ hội để các chủ xe điện tự làm mới mình, làm tốt nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá về du lịch Cửa Lò đến du khách muôn phương, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị du lịch biển Cửa Lò ngày càng văn minh và hiện đại.

Đàm Hiền – Tạ Nhật