Sở LĐ-TB và XH triển khai kế hoạch tổ chức các hoat động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

Đăng ngày 16/05/2017

Sáng ngày 16/5,  Sở LĐ-TB và XH đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và kế hoạch giải quyết hồ sơ tồn đọng người có công. 

   tb

Hội nghị đã nhấn mạnh ý nghĩa, quy mô của các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS. Trong đó, yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày lễ, đồng thời, quan tâm đến các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công.

tb1

tb2

Cũng tại hội nghị này, Sở LĐ-TB và XH đã triển khai kế hoạch giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối tượng xem xét giải quyết là những hồ sơ đã lập trước ngày 1/7/2013 theo đúng quy định tại từng thời điểm nhưng còn thiếu giấy tờ, thủ tục hoặc hồ sơ đã thiết lập đầy đủ nhưng thay đổi chính sách nên chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Số hồ sơ trên đang lưu trữ tại sở LĐ-TB và XH, công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Sở LĐ-TB và XH sẽ tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ tồn đọng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và tiến hành xác minh, thẩm định trước ngày 20/6/2017./.

Thanh Vân- Ngọc Ánh