Sở Du lịch đề xuất cấp biển hiệu điểm dịch vụ ăn uống, mua sắm đạt chuẩn ở TP Vinh

Đăng ngày 17/03/2017

Sở Du lịch Nghệ An đề ra một số giải pháp để xây dựng Thành phố Vinh thành điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn.

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết (TP Vinh) - điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn. Ảnh tư liệu.
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết (TP Vinh) – điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn. Ảnh tư liệu.

Sáng 16/3, Sở Du lịch Nghệ An có buổi làm việc với lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố Vinh về phát triển du lịch.

Tham dự buổi làm việc, về phía thành phố Vinh có các đồng chí: Võ Viết Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Vinh. Về phía Sở Du lịch có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch.

Nằm trên tuyến đường giao thông xuyên Việt và xuyên Á, TP Vinh có hệ thống hạ tầng giao thông khá đồng bộ như: nhà ga, bến cảng, sân bay quốc tế… và đang tiếp tục được đầu tư nâng cấp, đáp ứng các nhu cầu của du khách đến tới các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước bạn như: Lào, Thái Lan, Myanmar…

TP Vinh đã được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của tỉnh Nghệ An và đang tiến tới trở thành trung tâm kinh tế – văn hoá của vùng Bắc Trung Bộ.

Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết (TP Vinh) - điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn. Ảnh tư liệu.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đình Hà.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch thành phố Vinh trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển và bảo vệ môi trường du lịch; tăng cường quảng bá du lịch, kết nối các tour, tuyến, các hãng lữ hành trong tỉnh, trong nước; kêu gọi đầu tư phát triển hệ thống các nhà hàng, trung tâm văn hoá ẩm thực ven sông Lam kết hợp với du thuyền; phục vụ các món ăn đặc sản, các loại đồ uống, phục vụ hát dân ca, hát ca trù, hát phường vải; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các hoạt động du lịch trên địa bàn và công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công tác quản lý du lịch.

Đặc biệt, Sở Du lịch đề xuất thành phố phối hợp cấp biển hiệu các điểm dịch vụ đạt chuẩn (điểm ăn uống và điểm mua sắm) để tăng chất lượng dịch vụ phục vụ du khách./.

Đình Hà