Sẽ bắn 15 phút pháo hoa trong đêm khai hội du lịch Cửa Lò 29/4

Đăng ngày 05/04/2018

Đây là điểm nhấn trong chương trình khai mạc lễ hội được nêu tại cuộc làm việc vào sáng 5/4 giữa UBND tỉnh Nghệ An với Công ty CP Báo Thanh Niên – đơn vị tổ chức sản xuất đêm khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018.
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Phước Anh
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Tham dự có lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Công ty CP Báo Thanh Niên có bà Đào Thị Hồng Hạnh – Phó Tổng Giám đốc công ty cùng đạo diễn, tổ chức sản xuất chương trình.

Báo cáo của Ban tổ chức lễ hội cho biết, chương trình khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018 sẽ được tổ chức vào đêm 29/4, với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc lễ hội nói riêng và mùa du lịch Cửa Lò 2018 nói chung đã và đang rốt ráo được triển khai.

Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nêu công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc và mùa du lịch Cửa Lò 2018. Ảnh: Phước Anh
Về công tác tuyên truyền, thị xã đã phối hợp với Sở TT&TT, Hội Nhà báo tổ chức thành công chương trình họp báo quảng bá du lịch Cửa Lò; làm việc với Sở Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch, các đơn vị thông tấn báo chí, các doanh nghiệp như Tổng Công ty Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội và các công ty quảng cáo để làm tốt việc tuyên truyền trên các ấn phẩm…

Các nội dung khác về chỉnh trang đô thị, an ninh, hậu cần, hoạt động trước, trong và sau lễ khai mạc… cũng được báo cáo tại cuộc làm việc.

Đáng chú ý, kinh phí tổ chức dự kiến khoảng 6 – 8 tỷ đồng và đến thời điểm này, Tập đoàn T&T tài trợ 100% kinh phí tổ chức đêm khai mạc; Công ty Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội chốt hỗ trợ 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hệ thống trực quan 2 tỷ đồng.

Công tác chỉnh trang đô thị được thị xã Cửa Lò tiến hành tích cực để chào đón mùa du lịch mới. Ảnh tư liệu
Tại cuộc làm việc, Công ty CP Báo Thanh Niên đã trình bày ý tưởng, thiết kế phối cảnh sân khấu và phân bố các trường đoạn trong đêm khai hội. Trong thời gian dự kiến 90 phút, chương trình được chia làm 2 phần: phần lễ và phần hội.

Phần lễ chủ yếu sử dụng chất liệu sử ca và dân ca ví, giặm, kể lại truyền thuyết về đất và người Cửa Lò, những bậc danh nhân hào kiệt có công khai bờ, mở cõi; phần hội sôi động với những ca khúc nhạc trẻ, do nhiều ca sỹ nổi tiếng biểu diễn như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lê Mận, Đức Tuấn, Quốc Thiên, Isaac… Điểm nhấn của đêm hội là tiết mục bắn pháo hoa, dự kiến thời lượng trong 15 phút.

15 phút pháo hoa vào cuối đêm khai mạc sẽ là điểm nhấn mở đầu mùa du lịch Cửa Lò 2018. Ảnh tư liệu
Các đại biểu tham dự cuộc làm việc cũng phát biểu nhiều ý kiến đóng góp vào công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc và mùa du lịch Cửa Lò 2018. Ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho biết, báo đã tiến hành đăng tải một số tin, bài, video clip… tuyên truyền về du lịch Cửa Lò.
Ngoài ấn phẩm báo in, báo điện tử, Báo Nghệ An còn có các trang mạng xã hội (fanpage) có lượng tương tác lớn, thuận tiện cho việc đăng tải, lan tỏa thông tin quảng bá cho du lịch biển.
Ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phước Anh
Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch cũng cho biết, Sở đã lên kế hoạch làm việc với VNPT Nghệ An về việc phủ sóng wifi trên địa bàn thị xã Cửa Lò trong mùa du lịch năm nay.
Đồng thời, xúc tiến một số nội dung như bàn mở lại đường bay Vinh – Băngkok; học tập kinh nghiệm ở Nha Trang trong việc đón tiếp, quản lý khách du lịch Trung Quốc… Đây là những hoạt động nhằm thúc đẩy tăng trưởng lượng khách quốc tế đến với Cửa Lò nói riêng và du lịch Nghệ An nói chung.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đặt ra nhiều vấn đề chưa hoàn thiện trong kế hoạch, chương trình tổ chức đêm khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phước Anh
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, về chương trình khai mạc, cần tăng thêm thời lượng cho dân ca ví, giặm và các yếu tố hình ảnh, hoạt cảnh mang đậm bản sắc văn hóa Nghệ An; thị xã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để kết nối, thống nhất danh sách và các điều kiện đón tiếp khách mời. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ và mật độ tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Cửa Lò.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu thị xã Cửa Lò và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, phối hợp làm tốt các nội dung về hậu cần, khánh tiết, nhân lực phục vụ, nguồn điện…

Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm – những yếu tố làm nên thương hiệu du lịch Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách.

Phước Anh