Cửa Lò đã sàng, lọc 160 ngàn m2 bãi tắm trước Lễ khai trương du lịch 2018

Đăng ngày 12/04/2018

Trước đây, để thu dọn rác và làm sạch bãi biển Cửa Lò, Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò phải huy động hàng chục công nhân làm việc bằng các dụng cụ thủ công nhưng hiệu quả không cao. Do vậy UBND Thị xã Cửa Lò đã thuê máy sàng cát để sàng lọc cát trên toàn bộ khu vực bãi biển ngày trước Lễ khai trương du lịch năm 2018 này.

sc

Sau 10 ngày thực hiện, với tổng thời gian 83 giờ đồng hồ, diện tích đã sàng được là 160 ngàn m2 (Dài 4 ngàn mét, rộng 40 mét) từ đảo Lan Châu đến phía Nam quảng trường Bình Minh, khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, tắm biển của người dân và du khách. Độ sâu mặt cát được sàng từ 12- 15cm, theo đó có khoảng 17- 20m3  vỏ sò, gạch đá vụn được thu gom, vận chuyển tập kết và xử lý đúng quy định.

tv10

Bên cạnh việc sàng lọc, thu gom rác, TX Cửa Lò cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, tránh tình trạng vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị ở bãi biển Cửa Lò./.

                                                                 Thanh Bình