Ra mắt tập thơ “Cửa Lò tuổi 25”

Đăng ngày 27/12/2019

Chiều ngày 27/12, TT Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò giới thiệu ra mắt tập thơ nhạc “Cửa Lò tuổi 25”. Về dự có nhà thơ Phạm Thị Vinh – Phó chủ tịch Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An, Tổng biên tập Tạp chí Sông Lam; Các nhà thơ, nhạc sỹ, Đại diện hội Văn học Nghệ thuật các huyện Diễn Châu, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Thị xã Thái Hòa; Về phía Cửa Lò có các đồng chí: Hoàng Văn Phúc: Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị Thị xã; Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin cùng các hội viên CLB Thơ và Đàn hát Dân ca Thị xã Cửa Lò tham dự.

th4423o1

th236o1

tho1

Tập thơ nhạc “Cửa Lò tuổi 25” gồm 134 bài thơ (trong đó có 13 bài được phổ nhạc) của các tác giả là hội viên câu lạc bộ thơ, đàn hát Dân ca Thị xã và hội viên Hội văn học nghệ thuật Tỉnh Nghệ An. Tập thơ là tiếng nói tâm tình đơn giản, sử dụng ngôn từ gần gũi giản dị dễ đi vào lòng người với nội dung ca ngợi quê hương Cửa Lò với những cảnh đẹp nên thơ cùng với các thành tựu to lớn trong 25 năm xây dựng và phát triển, ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu lao động sản xuất,… Nhân dịp này, các hội viên đã trình bày và bình các tác phẩm trong tập thơ nhạc.

Tuyển tập thơ nhạc  “Cửa Lò tuổi 25” ra mắt là món quà văn hóa tinh thần gửi đến độc giả để người nghe thêm yêu mảnh đất và con người Cửa Lò, góp phần quảng bá du lịch Cửa Lò, nhằm xây dựng quê hương Cửa Lò ngày càng  phát triển.

Dương Tân – Tạ Nhật