Ra mắt Hội khuyến học Hải Hòa và tặng quà khuyến học

Đăng ngày 21/05/2022

Sáng 21/5, tại trường tiểu học phường Nghi Hải và THCS Hải Hòa đã ra mắt Hội khuyến học Hải Hòa và trao thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy – UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; đại diện UBMTTQ, phòng Giáo dục đào tạo thị xã, lãnh đạo 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa, các thành viên Hội khuyến học Hải Hòa cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Nghi Hải và THCS Hải Hòa tham dự.

Hội khuyến học Hải Hòa có 8 thành viên đồng sáng lập. Đây là những cựu học sinh của các trường học ở Nghi Hải và Nghi Hòa thị xã Cửa Lò nay đang công tác, lập nghiệp xa quê.

Ngay sau khi ra mắt và nêu lên tôn chỉ, mục đích hoạt động, Hội đã tiến hành trao quà cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thị xã năm học 2021 – 2022 cũng như những học sinh thuộc diện hộ nghèo.

Hội khuyến học Hải Hòa còn trao 5 triệu đồng cho 2 em Hiền My và Bộ Lĩnh học sinh trường tiểu học Nghi Hải bị tai nạn giao thông ngày 13/5 vừa qua. Cũng tại buổi lễ này, đại diện một số nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp cũng đã trao quà hỗ trợ cho 2 em Hiền My và Bộ Lĩnh.

 Ngoài ra, Hội khuyến học Hải Hòa còn trao 5 triệu đồng hỗ trợ 2 em Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Thảo Vân ở khối 4 phường Nghi Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng số tiền mà Hội khuyến học Hải Hòa trao thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc, học sinh thuộc diện hộ nghèo, những em gặp hoạn nạn và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đợt này gần 110 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy – UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm là con em Nghi Hải, Nghi Hòa đối với công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới những cựu học sinh Nghi Hải, Nghi Hòa, nhất là những người thành đạt tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” , tích cực tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày thêm phát triển.

Hữu Lương