Đoàn TNCS HCM phường Nghi Hải Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 22/05/2022

Sáng 22/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nghi Hải đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Bình Sơn – Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy- Phó trưởng Đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Nghi Hải; Lê Đức Sỹ – Bí thư Thị đoàn Cửa Lò; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hải, Bí rhư đoàn  6 phường, Hải Đội 2- Biên phòng Nghệ An, Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ  và một số  đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn và 61 đoàn viên ưu tú tham dự.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nghi Hải đã chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Đặc biệt, Đoàn phường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Thường vụ Thị đoàn đã góp phần đạt được nhiều kết quả quan trọng. 10/10 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt. Nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục Đoàn phường đã thực hiện phương châm “Mỗi cán bộ đoàn là một sứ giả truyền thông, mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên”.  Điều này đã giúp các đoàn viên, thanh niên nắm bắt kịp thời và thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước cũng như của Đoàn các cấp về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Phong trào trào “Thanh niên tình nguyện” được đẩy mạnh. Theo đó, trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 70 đợt tổng dọn vệ sinh môi trường, các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được triển khai hàng tháng thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ tổ quốc cũng như các chương trình được thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đoàn, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân được chú trọng. Công tác Đội  thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được quan tâm triển khai. Đoàn viên, thanh niên Nghi Hải cũng luôn tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Góp đá xây Trường Sa”, chung tay xây dựng đô thị văn minh, phòng, chống dịch bệnh.. được cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Thị đoàn Cửa Lò cũng như lãnh đạo phường Nghi Hải đánh giá cao những kết quả Đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đưa ra một số định hướng để Đoàn phường thực hiện trong nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng vào việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn cơ sở…

Sau khi đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong nhiệm kỳ qua, thảo luận phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, Đại hội tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành, trong đó đồng chí Trần Thị Thêu tái cử chức vụ Bí thư Đoàn phường Nghi Hải khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, bầu 9 đại biểu dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Cửa Lò lần thứ VI và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh