Quỹ TYM Cửa Lò trao quỹ tương trợ cho hội viên không may qua đời

Đăng ngày 20/02/2017

Sáng 20/2/2017, Quỹ TYM (tim) Cửa Lò đã đến thăm và trao 30 triệu đồng tiền bảo hiểm vốn vay cùng quỹ tương trợ cho thành viên không may qua đời.

tym

Chị Lê Thị Nhàn ở khối Tân Phúc phường Nghi Hòa tham gia Quỹ TYM Cửa Lò từ năm 2012. Cuối năm 2016, do mắc bệnh hiểm nghèo nên chị Nhàn đã qua đời trong khi số tiền vay 30 triệu đồng của Quỹ TYM chưa thanh toán xong.  Do đó, Qũy TYM Cửa Lò đã thừa ủy quyền của Giám đốc quỹ bảo hiểm vi mô Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam để trao số tiền tương trợ vốn vay 30 triệu, quỹ hỗ trợ cho thành viên phẫu thuật tại bệnh viện và hội viên qua đời 4 triệu đồng cho thân nhân chị Nhàn. Gói tương trợ này được quỹ TYM xây dựng nhằm giúp đỡ một phần chi phí đột xuất cho thành viên bị ốm nặng hoặc không may qua đời.

Được biết, từ khi triển khai hoạt động năm 2011 đến nay Quỹ TYM Cửa Lò đã hỗ trợ cho 15 ngàn lượt thành viên vay gần 200 tỷ đồng. Ngoài ra quỹ TYM Cửa Lò còn chi số tiền hơn 800 triệu đồng cho 550 trường hợp thành viên đau ốm cũng như thành viên hoặc chồng con của họ không may qua đời; đồng thời tổ chức khám bệnh miễn phí cho 300 lượt thành viên và tặng 50 suất quà cho thành viên nhân dịp noel và tết nguyên đán./.

Hữu Lương – Ngọc Ánh