Quỹ Tym Cửa Lò tham quan mô hình thành viên làm kinh tế giỏi tại Diễn Châu

Đăng ngày 04/05/2018

Ngày 4/5, quỹ Tym Cửa Lò đã tổ chức cho cán bộ cụm và các thành viên vay vốn đi thăm quan một số mô hình làm kinh tế giỏi tại huyện Diễn Châu.

tym

Đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất kinh doanh và chăn nuôi Hươu lấy nhung của gia đình chị Vũ Thị Thuyết  thành viên cụm 03 xóm Đồng Hà xã Diễn Vạn và mô hình Hợp tác xã Nước mắm Vạn Phần – xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. Đây là hai mô hình làm kinh tế giỏi của thành viên quỹ TYM tại địa bàn huyện Diễn Châu. Các mô hình này ngoài tăng thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng cho gia đình còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Mục đích của đợt thăm quan là giúp các thành viên quỹ TYM Cửa Lò hiểu rõ hơn về việc sử dụng vốn vay đầu tư vào sản xuất, kinh doanh sao cho hiệu quả. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay Quỹ Tym Cửa Lò đã giải ngân cho các thành viên vay 13 tỷ đồng đầu tư vào sản xuất, kinh doanh và huy động tiết kiệm được 11,2 tỷ đồng. Từ tháng 5/2018 trở đi mức dư nợ vốn vay của thành viên tăng từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng. Điều này sẽ giúp cho các thành viên Quỹ Tym Cửa Lò có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Hữu Lương