Phường Thu Thuỷ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 

Đăng ngày 26/07/2022

Sáng ngày 26/7, phường Thu Thuỷ tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí: Nguyễn Thanh Minh – Trưởng phòng Lao động – Thương binh xã hội Thị xã cùng dự.

Trải qua những năm tháng kháng chiến khốc liệt, với tinh thần yêu nước, các thế hệ thanh niên đã không ngại hi sinh, gian khổ, vượt qua bão giông nắng lửa chiến đấu quên mình vì tự do cho dân tộc. Tri ân sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thanh Tuyền đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ, dành những tình cảm quý báu đến các thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã hiến máu đào hy sinh cao cả cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Trong những năm qua, bằng tình cảm, trách nhiệm, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn phường, cùng sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng nhiều món quà cho các bệnh binh, gia đình liệt sỹ , tổ chức “Bữa cơm yêu thương”, tu sửa, chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sỹ…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao các suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ. Dịp này, các thương bệnh bênh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công trên toàn phường cũng đã được Thị xã và phường tặng quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đây là nguồn được trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của thị xã và của phường Thu Thủy.

Thông qua hoạt động của tháng tri ân nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Thu Thuỷ sẽ mãi ghi nhớ, tự hào về các thế hệ cha ông đã viết lên bản hùng ca “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” vì một tương lai tươi đẹp cho mai sau.

Dịp này, UBND phường Thu Thủy cũng đã khen thưởng cho 4 cá nhân là người có công tiêu biểu, khen thưởng cho 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật