Nghi Thủy thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 25/07/2022

Tối ngày 25/7, UBND phối hợp với Đoàn thanh niên phường Nghi Thủy tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và thắp nến tri ân mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ. Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Minh Vỹ – Phó Chủ nhiệm UBKT thị ủy, Phó trưởng đoàn chỉ đạo thị ủy tại phường; Nguyễn Trọng Huệ – Chủ tịch hội CCB thị xã; Thị đoàn Cửa Lò; Đại diện BCH Quân sự thị xã; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Đại diện Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt và đông đảo nhân dân trong và ngoài phường cùng dự. 

Mỗi ngọn nến được thắp lên là hàng vạn lời tri ân sâu sắc nhất của lớp lớp thế hệ con cháu tưởng nhớ, khắc ghi đến công lao trời biển của mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ đã cống hiến hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Bằng lòng biết ơn vô hạn, trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền phường Nghi Thủy đã chăm lo cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách bằng việc xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ viên gạch hồng;  chăm sóc, tu sửa Đài tưởng niệm liệt sỹ phường.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao các suất quà cho các mẹ, vợ liệt sỹ và thương bệnh binh. Dịp này, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị cũng đã đến nhà thăm hỏi và trao các suất quà cho một số gia đình chính sách tiêu biểu..

Trước đó vào tối ngày 24/7, UBND phường cũng đã phối hợp với Chùa Phúc Lạc tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh anh hùng liệt sỹ.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho mọi thế hệ, đặc biệt là các bạn ĐTVN, từ đó tạo động lực để thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh