Phường Nghi Thủy trao tiền hỗ trợ thực hiện mô hình sinh kế thoát nghèo bền vững

Đăng ngày 19/09/2022

Chiều ngày 19/9, Ban vận động quỹ vì người nghèo – cứu trợ tỉnh, thị xã và phường Nghi Thủy phối hợp tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ thực hiện mô hình sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Dần, Lê Thị Xanh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã.


Ngay sau khi có kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã về việc triển khai thực hiện các mô hình sinh kế giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai thoát nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025, Ban điều hành mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững thị xã và phường Nghi Thủy đã khảo sát lựa chọn các gia đình thuộc diện hỗ trợ để triển khai.
Tại buổi lễ, hộ gia đình anh Nguyễn Văn Hiếu – Hộ cận nghèo thuộc khối Đông Tiến đã được trao số tiền 20 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, quỹ vì người nghèo thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng để triển khai mô hình sinh kế mua sắm lưới mực. Mô hình này sẽ thực hiện trong vòng 3 năm.
Mong rằng với sự hỗ trợ này, gia đình anh Hiếu sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vào việc đánh bắt để từng bước cải thiện cuộc sống.

                                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Hương – Tạ Nhật