Phường Nghi Thu tổ chức đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 22/07/2023

Tối 21/7, tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ thị xã Cửa Lò, phường Nghi Thu phối hợp với  Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An chùa Trợ Long đã long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức An – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Võ Văn Hùng – Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An; Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị uỷ – Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; đại diện các phòng ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang Cửa Lò; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Thu, đại diện các phường trên địa bàn thị xã và một số xã của huyện Nghi Lộc; Các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng cùng các Tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương.

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, 103 người con Nghi Thu đã anh dũng hy sinh, 89 thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, 834 người có công với cách mạng, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, Nghi Thu có 6 Bà mẹ được phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Nghi Thu luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực. Đặc biệt, năm 2023 phường đã huy động xã hội hóa được hơn 150 triệu đồng để trao 201 suất quà cho các đối tượng chính sách và tổ chức lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ. Lễ cầu siêu cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn trước công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Độc lập – Tự do của dân tộc.

Chương trình buổi lễ gồm các nghi thức: Niệm phật cầu siêu, dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ và cầu cho quốc thái dân an.

     Hữu Lương – Ngọc Ánh