Phường Nghi Thu kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi

Đăng ngày 15/09/2023

Sáng ngày 15/9, Hội người cao tuổi, Ban dân số phát triển phường Nghi Thu phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023. Dự lễ có đại diện Chi cục dân số tỉnh, Hội người cao tuổi thị xã, Trung tâm y tế Cửa Lò cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường và cán bộ, hội viên người cao tuổi ở Nghi Thu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10; Đồng thời đánh giá những kết quả của Hội người cao tuổi phường Nghi Thu đạt được trong thời gian qua, định hướng các nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó chú trọng vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình lớn do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam triển khai; Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua như: “Tuổi cao, gương sáng”, xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi…

Cũng tại buổi lễ này, Hội người cao tuổi phường Nghi Thu đã trao 20 suất quà cho hội viên khó khăn trên địa bàn phường.

Ngoài ra, Hội người cao tuổi, Ban dân số phát triển phường Nghi Thu, Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Nghệ An, Trung tâm Y tế Thị xã Cửa Lò còn phối hợp tổ chức chương trình Truyền thông ” Tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” . Qua đó cung cấp các thông tin về vấn đề nâng cao chất lượng dân số; Một số đặc trưng của vấn đề già hoá dân số ở Việt Nam và Nghệ an cùng một số văn bản chính sách liên quan đến người cao tuổi. Ngoài ra, cán bộ hội viên người cao tuổi phường Nghi Thu còn được tư vấn, hỏi đáp về một số bệnh thường gặp đối với người cao tuổi.

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh