Phường Nghi Hương: Triển khai nhiệm vụ quốc phòng – An ninh năm 2014

Đăng ngày 10/01/2014

Năm 2013, mặc dù tình hình an ninh chính trị trên địa bàn còn tiềm ẩm nhiều yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp và tệ nạn ma túy, nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Nghi Hương, công tác QP – AN đã được chú trọng tăng cường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ cho thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong năm, trên địa bàn đã xảy ra 36 vụ việc liên quan đến ANTT, lực lượng công an phường đã tập trung làm rõ 15 vụ 28 đối tượng; Bắt 8 vụ 18 đối tượng tổ chức đánh bạc; 1 vụ 3 đối tượng sử dụng ma túy đá và 1 vụ 1 đối tượng vận chuyển pháo trái phép; Trong đó, công an phường xử lý hành chính 54 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 30 triệu đồng… Nhìn chung trong năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tương đối ổn định.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được Hội nghị cũng đã chỉ rõ những tồn tại để tập trung thảo luận, triển khai nhiệm vụ trong năm 2014 với 6 nội dung trọng tâm. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương.

Dịp này, UBND phường Nghi Hương đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác QP – AN năm 2013./.