Phường Nghi Hải-TX Cửa Lò ra quân làm thủy lợi năm 2012

Đăng ngày 27/03/2014

Sau khi nhận được kế hoạch ra quân làm thủy lợi năm 2012 của UBND thị xã Cửa Lò, 11/11 khối trên toàn địa bàn phường Nghi Hải đã đồng loạt triển khai. Đợt ra quân năm nay, phường tập trung nạo vét, khơi thông công rãnh và kênh mương dẫn nước, nhằm tạo dòng chảy thuận tiện cho 7 con kênh chính trên địa bàn, đồng thời huy động nhân dân tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, rác thải trên các tuyến giao thông và khu vực lâm viên bãi biển.Ông Trần Thanh Lộc, Khối Hải Thanh – P. Nghi Hải cho biết:“Chúng tôi năm nào cũng vậy ra quân s1 cách rất là đồng bộ, rất nhiệt tình, từ cán bộ đến nhân dân ý thức được điều đó. Mình làm như thế nào để trong khu dân cư có một ý thức chung với nhau, để giữ gìn môi sinh môi trường, cũng như dòng chảy được tiêu thoát 1 cách dễ dàng đến mùa bão lụt, cho nên khu dân cư 2 khối Thanh – Trung không khi nào bị ngập úng cả”

Năm nay, UBND thị xã Cửa Lò đã chọn phường Nghi Hải tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các phường khác cùng triển khai. Chính vì thế, chiến dịch đã thu hút trên 1.200 cán bộ và nhân dân trong phường tham gia. Kết quả sau chiến dịch ra quân của địa phưpng này đã có trên 3.500m kênh mương tiêu úng được nạo vét, 13 km đường giao thông nội phường được phát quang, 138 m3 rác thải được thu gom, đạt 96 % so với kế hoạch. Ông Nguyễn Văn Bích, Chủ tịch UBND phường Nghi Hải nói:“Để chuẩn bị tốt cho mưa bão hôm nay ngày 26/5 chúng tôi ra quân để làm giao thông thủy lợi, chủ yếu là nạo vét kênh mương để thoát nước, chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp tới. Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhân lực,huy động tất cả nhân dân toàn phường ra tập trung tại các nút thắt và khi mưa bão xuống gây ngập thì chúng tôi khơi thông và nạo vét để nước thoát được nhanh”

Triển khai nạo vét, khơi thông công rãnh và kênh mương dẫn nước trước mùa mưa bão là việc làm hết sức cần thiết, bởi nguy cơ ngập lụt trên diện rộng ở những địa bàn ven biển như phường Nghi Hải rất là cao. Phát huy những kết quả đã đạt được ở phường điểm Nghi Hải, TX Cửa Lò đang chỉ đạo các phường còn lại cùng huy động sức dân tổ chức làm thủy lợi nhằm đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết năm nay.