Phường Nghi Hải kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2022

Sáng 26/7, phường Nghi Hải đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022. Đồng chí Ngô Bình Sơn – Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy- Phó trưởng Đoàn chỉ đạo thị xã tại Nghi Hải, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, tổ chức đoàn thể phường, đại diện Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn  và các thương, bệnh binh, hội viên hội nạn chất độc da cam, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tham dự.

Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã hội và mỗi người dân phường Nghi Hải bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực, liên tục với phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng,” chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự và mệnh lệnh từ trái tim.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghi Hải mãi ghi nhớ, tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông đã viết nên những bản hùng ca ‘Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh,’ mang lại độc lập, hòa bình hôm nay,”, từ đó ra sức thi đua lao động sản xuất nhằm nâng cao đời sống cho người dân.

 

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm này, Nghi Hải đã trao 314 suất quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ; đồng thời khen thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh