Thị xã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai ở Nghi Thủy và Thu Thủy

Đăng ngày 10/06/2018

Chiều ngày 13/6, Đoàn kiểm tra công tác PCTT – TKCN năm 2018 của thị xã Cửa Lò do bà Nguyễn Thị Dung – Phó CT UBND thị xã dẫn đầu đã có buổi đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại 2 đơn vị: Nghi Thủy và Thu Thủy. Cùng làm việc có các đại diện các phòng ban, ngành thuộc thị xã và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2 phường.

w1

w3

w2

Tại đơn vị Nghi Thủy, đoàn đã được nghe báo cáo về công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của đơn vị. Đây được xem là 1 trong những đơn vị trọng yếu của thị xã . Vì thế, vào mùa mưa bão vấn đề ngập úng cục bộ và kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú bão luôn được quan tâm chỉ đạo. Tuy nhiên, phương án triển khai phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của phường đưa ra vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Theo bà Nguyễn Thị Dung – P. Chủ tịch UBND thị xã: Đơn vị cần lên phương án 4 tại chỗ cụ thể, rõ ràng, phù hợp với địa phương của mình, nhất là công tác di dời dân, phương án này cần phải được triển ngay ở từng khối, không thể lên phương án chung chung, không nêu trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân. Ngoài ra, việc kêu gọi tàu thuyền, ký hợp đồng chỗ neo đậu, địa phương cần tiến hành làm sớm để khi 159 thuyền của địa phương về tránh trú bão có nơi để neo đậu, đảm bảo tài sản cho ngư dân khi bão đổ bộ.

Còn tại P. Thu Thủy, phương án PCTT – TKCN năm 2018 cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số điểm địa phương cần lưu ý, như: Khi thông qua tài liệu cần phải chuyển xuống khối, xóm để Bí thư, khối trưởng các khối bám vào phương án triển khai; Chú trọng vào công tác tuyên truyền, nhất là các ki ốt nhà hàng, khách sạn trên địa bàn, nếu khi có bão vào cần có phương án hỗ trợ khách du lịch; Các phương án xây dựng cần phải sát với thực tế… Đối với 8 cột điện bị xuống cấp trên địa bàn phường, Đoàn đã yêu cầu ngành điện lực thị xã quan tâm thay thế trước mùa mưa bão năm 2018 này.

Đàm Hiền – Duy Quý