Phụ nữ Nghi Tân: Trao túi xách thân thiện cho hội viên

Đăng ngày 05/06/2020

Chiều ngày 5/6, Hội LHPN phường Nghi Tân tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần chỉ sử dụng trong thời gian ngắn rồi vứt bỏ nhưng các sản phẩm này có đặc tính lâu phân hủy thì tác hại của nó vô cùng lớn không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái trên trái đất. Nhận thức được những tác hại đó, trong thời gian qua các cấp hội phụ nữ phường Nghi Tân đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục ý thức cho hội viên trong việc hạn chế sử dụng những sản phẩm từ túi ni lông và sản phẩm nhựa, phát động rộng rãi chị em phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ môi trường dân cư nơi mình sinh sống.

Để đợt phát động có ý nghĩa thiết thực hơn, Hội LHPN phường đã trao những chiếc túi xách thân thiện đến tay chị em phụ nữ và mong rằng chị em sẽ sử dụng nó để đựng thức ăn khi đi chợ, từ đó góp phần hạn chế sử dụng túi ni lông và lan tỏa thông điệp đến mọi người xung quanh cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh.

Sau lễ phát động, các hội viên phụ nữ cùng chung tay tham gia tổng dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà văn hóa phường.

                                                                       Nguyễn Hương – Duy Quý