Cửa Lò: Sinh hoạt ngoại khóa ” Tuổi dậy thì- những dấu ấn khó quên”

Đăng ngày 07/06/2020

Tối ngày 6/6, Trung tâm DSKHHGĐ Thị xã Cửa Lò phối hợp với phường Nghi Thủy tổ chức buổi truyền thông sinh hoạt ngoại khóa ” Tuổi dậy thì – những dấu ấn khó quên”. Tham gia buổi truyền thông có lãnh đạo Trung tâm DSKHHGĐ Thị xã, lãnh đạo phường Nghi Thủy, và trên 60 đoàn viên thanh niên trong phường.

Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Do đó, việc giáo dục giới tính cho lứa tuổi này rất cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Tại buổi giao lưu, các em được chia đội, mỗi đội có nhiệm vụ: liệt kê những biểu hiện, dấu hiệu biến đổi về mặt cơ thể, tâm lý, tình cảm trong giai đoạn tuổi dậy thì. Các đội chơi đều đã có những giây phút suy nghĩ và tranh luận vô cùng sôi nổi để đưa ra đáp án của đội mình.

Qua buổi ngoại khóa các em được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

Mỹ Hạnh – Duy Quý