Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tập huấn PCCC cho cơ sở

Đăng ngày 04/04/2017

Sáng nay: 4/4/2017,  Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phối hợp với Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ PCCC, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho các Đội phòng cháy chữa cháy của các cơ sở, lực lượng dân phòng, cán bộ-viên chức-lao động của 1 số đơn vị ở hai địa bàn Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

pc1

Trong thời gian 2 ngày, gần 40 học viên  đã được tập huấn các kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp PCCC trong sử dụng điện, ga, xăng, dầu; các nguy cơ cháy nổ trong cơ quan, trường học, nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Đồng thời các học viên còn được hướng dẫn thực hành sử dụng các biện pháp chữa cháy ban đầu, sử dụng bình bọt;  bình khí; sử dụng chăn chiên dập phi xăng; xử lý khi có sự cố rò rỉ ga. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu về các hệ thống báo cháy tự động, họng nước chữa cháy vách tường.

Đây là dịp để cho các đội phòng cháy cơ sở , lực lượng dân phòng, cán bộ-viên  chức-lao động của 1 số đơn vị trên địa bàn Cửa Lò và Nghi Lộc làm quen với các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đồng thời nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại đơn vị mình.

Ngọc Ánh