Phòng cảnh sát PCCC số 2 rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức chữa cháy

Đăng ngày 27/06/2018

Chiều ngày 27/6, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2 Nghệ An tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức chữa cháy tháng 6 năm 2018. Đây là việc làm thường xuyên của đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC.

pc4

Trong tháng 6 năm 2018, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò xảy ra 11 vụ cháy, tăng 10 vụ so với tháng trước. Phòng cảnh sát PCCC số 2 huy động 153 lượt cán bộ, chiến sỹ và 16 lượt xe chữa cháy để tiến hành chữa cháy. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng các vụ cháy đã thiêu rụi 6 ha rừng thông ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc và 5,32 ha thảm thực vật và thiệt hại về tài sản khoảng 55 triệu đồng.

pc3

pc1

pc

Trong quá trình chữa cháy, cán bộ chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng mệnh lệnh của chỉ huy. Tuy nhiên, chiến thuật một số vụ cháy chưa đúng, cán bộ chiến sỹ còn vội vàng triển khai đường vòi chữa cháy khi chưa xác định địa hình, quy mô, hướng phát triển của đám cháy cũng như công tác phối hợp giữa các lực lượng trong quá trình chữa cháy. Tại cuộc họp, cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC số 2 đã phân tích rõ những ưu, khuyết điểm để từ đó nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Hữu Lương – Ngọc Ánh