Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chung vui với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khối Trung Hòa- P. Nghi Hòa- TX. Cửa Lò

Đăng ngày 12/11/2016

ddd4

ddd5

ddd3

ddd1

ddd2

Trong những năm qua, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng khối phố văn minh, Khối Trung Hòa (P. Nghi Hòa) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững, mối quan hệ giữa bà con nhân dân ngày càng gắn bó, đoàn kết. Nhân dân hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khối phố văn minh không có tội phạm và tệ nạn xã hội, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và thực hiện tốt chủ đề Khu dân cư nói không với sản xuất, chế biến, tàng trữ, buôn bán, tiêu dùng thực phẩm bẩn.

Mức tăng trưởng kinh tế của khối Trung Hòa đạt từ 18 – 20%.  Bình quân thu nhập đầu người 29.000.000đ/người/năm. Sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ và xuất khẩu lao động thường xuyên được coi trọng, áp dụng KHKT, đưa giống cây, con mới vào sản xuất. Khối Trung Hòa có 96% hộ gia đình có từ 1 – 2 người trở lên tham gia các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông.

Đường làng ngõ khối, khuôn viên nhà văn hóa luôn được tổng dọn vệ sinh sạch sẽ khang trang. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, tỉ lệ hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm chỉ còn 4 hộ. 100% con em đến độ tuổi đều được đến trường, không có con em bỏ học giữa chừng; 100% hộ dân đều thực hiện tốt quy ước, hương ước ở khu dân cư.

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dân khối Trung Hòa đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

ddd7

ddd6

Phát biểu trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khối Trung Hòa, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ bày tỏ niềm vui mừng khi được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước về tham dự ngày hội với bà con nhân dân. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực mà nhân dân khối Trung Hòa đã đạt được, đồng thời đồng chí phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh:  “Tỉnh, thị xã và phường quan tâm nhiều hơn nữa việc phát hiện, mở rộng, nhân điển hình tiên tiến. Quan tâm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn. Quan tâm đầu tư cho bà con để làm ăn. Tôi nghĩ với vận hội của Nghệ An và của Cửa Lò thì chắc chắn chúng ta sẽ có điều kiện để phấn đấu tốt hơn. Những năm sau, chúng ta tổ chức ngày Hội đại đoàn kết này thì sẽ phấn khởi hơn vì thành tích, kết quả của chúng ta được tốt đẹp hơn. Một lần nữa, xin được thay mặt các đ/c lãnh đạo TƯ, các đ/c lãnh đạo Tỉnh, nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích khối chúng ta đạt được. Chúc cho các cụ, các vị, các đ/c lãnh đạo chủ chốt của địa phương, của khối và toàn thể bà con, các cơ quan trong hệ thống chính trị tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các cuộc vận động do Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Tập trung mọi nỗ lực để phát triển sản xuất, KT – XH, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Chúc cho bà con, cô bác dồi dào sức khỏe, mưa thuận gió hòa. Rất mong một dịp nào đó, tôi và các đ/c lãnh đạo Trung ương, Tỉnh sẽ xuống giao lưu văn nghệ với bà con nhân dân trong khối của chúng ta”.

Lần đầu tiên được đón đồng chí phó thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các ban ngành, từ trung ương đến địa phương, về chung vui với ngày hội đại đoàn kết toàn dân là niềm vinh dự, hân hoan của toàn thể bà con nhân dân trong khối Trung Hòa. Ông Nguyễn Minh Thúc – Trưởng ban công tác mặt trận khối Trung Hòa cho biết: “Cách đây 1 tháng, nhận được tin là khối Trung Hòa chuẩn bị tổ chức ngày hội đại đoàn kết điểm của Tỉnh và có đồng chí Phó thủ tướng Chính phủ về tham dự. Nghe như vậy, tinh thần của nhân dân rất phấn khởi. Chúng tôi đã họp và huy động dân. Nhân dân đã đồng tình 100% để hưởng ứng ngày hôm nay”.

Có mặt tham gia trong suốt thời gian diễn ra hoạt động của ngày hội, ông Lê Công Phương – một người dân khối Trung Hòa hồ hởi nói:  “Hôm nay là ngày được đó Phó thủ tướng Chính phủ thăm. Một ngày rất trọng đại đối với nhân dân phường Nghi Hòa nói chung và khối Trung Hòa nói riêng. Toàn dân rất phấn khởi. Mấy hôm nay, dân đã chuẩn bị sẵn sàng tư thế để đón Phó thủ tướng.”

ddd8

ddd9

ddd11

ddd10

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao quà kỷ niệm cho nhân dân khối Trung Hòa và 40 triệu động để phục vụ các công trình công cộng của khối và trao 10 suất quà hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn khối. Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam trao 5 suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn khối. Và thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao 5 suất quà cho 5 hộ khó khăn của Khối Trung Hòa và quà lưu niệm cho khối Trung Hòa./.

Thanh Vân – Duy Quý