Phó Giám đốc Sở y tế làm việc với Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò.

Đăng ngày 21/02/2020

Chiều ngày 20/2, đoàn lãnh đạo Sở y tế do đồng chí Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò kiểm tra công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19) trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

ảnh 1

Thị xã Cửa Lò là khu du lịch nên nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập thông qua khách du lịch và lưu trú, vì vậy các cơ quan chức năng cũng như ngành y tế Cửa Lò luôn chủ động ứng phó trước những diễn biến của dịch bệnh. Trung tâm y tế và phòng y tế đã tham mưu các văn bản chỉ đạo và các phương án ứng phó; Thành lập các đội phán ứng nhanh tại các phường, với phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ”. Tổ chức các đoàn kiểm tra, hưởng dẫn công tác giám sát, sẵn sàng thu dung, điều trị, xử lý ổ dịch tại các cơ sở y tế. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, thiết lập đường dây nóng. Thực hiện chặt chẽ công tác giám sát, dự phòng, kiểm tra thông tin và lộ trình đi lại của các trường hợp nước ngoài đến tại địa phương. Hưởng dẫn vệ sinh môi trường, khử trùng các cơ sở y tế, cơ quan, trường học. Sẵn sàng các phương tiện, thuốc men, hóa chất để đáp ứng khi có dịch xảy ra. Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày theo công văn của Sở y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

ảnh4

Đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh của Trung tâm y tế thị xã, đồng chí Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở y tế yêu cầu Trung tâm y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác giám sát, điều tra. Đồng thời, phải tính toán các phương án dự phòng tốt nhất để ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra

anh5

anh6

Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại trạm y tế phường Nghi Hương./.

Nguyễn Hương – Duy Quý