Phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố hứa hẹn là điểm nhấn của du lịch Cửa Lò năm 2023

Đăng ngày 29/04/2023

Để giúp du khách cũng như nhân dân địa phương thưởng thức và giao lưu âm nhạc trong không gian mở, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố năm 2023.

Chương trình bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 đến 23 giờ tối thứ 7 hàng tuần và từ  ngày 29/4 đến tháng 7 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại đường Nguyễn Sinh Cung đoạn từ đường Bình Minh đến đường Mai Thúc Loan thị xã Cửa Lò.

Ngoài thành viên các CLB âm nhạc, các ban nhạc, nhóm nhảy trong và ngoài thị xã, các ca sỹ chuyên, không chuyên, du khách có thể tham gia chương trình.  Mục đích góp phần lan tỏa niềm đam mê âm nhạc, nhất là của giới trẻ  Nghệ An; Qua đó, phát huy các giá trị nghệ thuật, quảng bá hình ảnh xứ Nghệ tươi đẹp và đậm bản sắc văn hóa tới bạn bè du khách trong và ngoài nước.

Để thực hiện tốt chương trình, ngoài chỉ đạo Trung tâm VH, TT &TT thị xã Thị đoàn Cửa Lò phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An  chuẩn bị nội dung, UBND Thị xã còn cấm các phương tiện qua lại tuyến đường Nguyễn Sinh Cung đoạn từ đường Bình Minh đến đường Mai Thúc Loan  từ 19 giờ 30 đến 23 giờ tối thứ 7 hàng tuần và kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2023. Theo đó, Công an thị xã bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, chốt chặn tuyến đường cấm và phân luồng, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn.

UBND phường Nghi Hương bố trí lực lượng phối hợp với Công an thị xã, Đội quản lý đô thị quản lý tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, không để các hộ dân tự ý bày bán hàng hóa ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố là điểm đến hấp dẫn và hứa hẹn là một điểm nhấn của du lịch Cửa Lò năm 2023.

Trân trọng thông báo và kính mời du khách  cùng nhân dân tham gia chương trình.

                                                                    Hữu Lương