Phố biển Cửa Lò sau khi tháo dỡ hơn 200 ki-ốt

Đăng ngày 03/11/2022

Sau khi giải tỏa các cụm công trình dọc bãi biển Cửa Lò (Nghệ An), ngành chức năng sẽ kêu gọi nhà đầu tư vào xây dựng các trung tâm thương mại, dịch vụ, phục vụ du khách tham quan.

bien Cua Lo anh 1

Hơn một tháng qua, hơn 209 ki-ốt án ngữ dọc bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) được di dời, tháo dỡ. Trong đó, một số nhà nghỉ dưỡng, khách sạn…đang được địa phương thỏa thuận đền bù để sớm giải phóng mặt bằng.
bien Cua Lo anh 2
Trao đổi với Zing, ông Doãn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, cho biết từ cuối tháng 9 đến nay, người dân có ki-ốt kinh doanh ăn uống dọc bãi biển đã lần lượt tự nguyện di dời tài sản, tháo dỡ công trình theo yêu cầu của thị xã.

bien Cua Lo anh 3

“Ngoài các ki-ốt, dọc biển còn có khu nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an, khách sạn Bưu điện thị xã Cửa Lò, trại nghiên cứu tôm giống của Công ty Nuôi trồng thủy sản… đang được thỏa thuận, xin ý kiến tỉnh trong đền bù và sớm giải phóng mặt bằng”, ông nói.

bien Cua Lo anh 4

Thị xã Cửa Lò đã huy động máy móc phá dỡ các ki-ốt, trả lại mặt bằng sạch nhằm đảm bảo quy hoạch và thu hút đầu tư.

bien Cua Lo anh 5

Tuy nhiên, hiện có 6 ki-ốt được phá dỡ hoàn toàn. Các ki-ốt khác đang chờ kế hoạch xử lý bảo vệ môi trường để thực hiện. Dự kiến, giữa tháng 11, việc giải phóng mặt bằng sẽ hoàn thành để kêu gọi đầu tư
bien Cua Lo anh 6
Các hộ kinh doanh cùng chính quyền địa phương dọn sạch sẽ các ki-ốt, chờ giải phóng mặt bằng. Họ mong rằng việc quy hoạch lại bãi biển Cửa Lò sẽ thay đổi diện mạo bãi biển này và thu hút lượng lớn khách du lịch.

bien Cua Lo anh 7

Ngoài các ki-ốt đã được tháo dỡ, di dời, khu vực bãi biển Cửa Lò còn có khu nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an. Cụm công trình này cũng sẽ được di dời đến vị trí mới, phục vụ quá trình quy hoạch lại bãi biển.
bien Cua Lo anh 8

Cạnh đó, còn có khách sạn Bưu điện thị xã Cửa Lò với 4 tầng và trại nghiên cứu tôm giống của Công ty Nuôi trồng thủy sản (bìa trái) cũng trong danh sách các cơ sở phải di dời. Hiện, thị xã Cửa Lò đang xin ý kiến của tỉnh Nghệ An và sở, ngành liên quan trong việc đền bù và lựa chọn vị trí đất mà địa phương đã đưa ra từ trước.

bien Cua Lo anh 9

“Nhà hàng, quán xá được di dời vào phía trong để kinh doanh không chỉ giúp bãi biển thêm đẹp, du lịch càng văn minh mà người dân còn có không gian để vui chơi, giải trí”, ông Thành (trú thị xã Cửa Lò), bày tỏ.

bien Cua Lo anh 10

Ngoài bãi biển Cửa Lò được quy hoạch, tuyến đường Bình Minh chạy dọc bãi biển cũng được mở rộng, nâng cấp. Hiện 2 nhà thầu đang thi công đoạn đường dài hơn 7 km với tổng kinh phí hơn 310 tỷ đồng, nhằm đồng bộ hạ tầng, phát triển du lịch địa phương.

bien Cua Lo anh 11
Khu vực bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
Nguồn: Phạm Trường – Báo Zingnews