Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Cửa Lò dự ngày hội ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư Lam Thanh, phường Nghi Hải

Đăng ngày 15/11/2022

Chiều 15/11, các đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã; Trần Hữu Văn – Phó trưởng Công an thị xã cùng đại diện UBMTTQ VN thị xã, Ban tổ chức Thị ủy, Phòng Tư pháp, Thị đoàn Cửa Lò  và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hải đã về chung vui ngày hội đại đoàn kết với cán bộ, nhân dân khối Lam Thanh.

Khối Lam Thanh phường Nghi Hải có 351 hộ, 1.023 nhân khẩu. Trong những năm qua, nhân dân ở đây đã tích cực thi đua phát triển kinh tế, nhất là đầu tư vào dịch vụ, ngành nghề truyền thống và xuất khẩu lao động nên đời sống từng bước được nâng cao. Hiện toàn khối chỉ còn 03 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 ước đạt gần 90 triệu đồng/người. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, kế hoạch hóa gia đình được chú trọng; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội đã được bà con tích cực hưởng ứng. Năm 2022 có 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Khối cũng đã giữ vững đơn vị văn hóa.  Trong năm đã huy động nội lực ộng được: 165 triệu đồng và hơn 350 ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi; vận động Quỹ vì người nghèo đạt 5 triệu đồng. Những kết quả trên góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vừa làm thay đổi bộ mặt khối phố ngày một khang trang.

 Sau khi ôn lại ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam, cán bộ, nhân dân khối Lam Thanh đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước thời gian qua; đồng thời thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò chúc mừng những kết quả đã đạt được và mong muốn thời gian tới cán bộ, nhân dân khối Lam Thanh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm xây dựng khối vững mạnh và đời sống nhân dân ngày càng nâng cao.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thị xã và phường Nghi Hải đã trao quà cho khu dân cư và các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn khối Lam Thanh. 8 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 cũng được biểu dương, khen thưởng tại ngày hội này.

                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh