P.Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Xuân Đại – Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri P. Nghi Tân

Đăng ngày 20/11/2014

Chiều 19/11, Đại biểu HĐND 3 cấp do ông Lê Xuân Đại –  Phó chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND các cấp đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính trị – KT – XH, QP – AN 10 tháng đầu năm 2014 và định hướng cho những tháng cuối năm của tỉnh và của thị xã Cửa Lò.

Tại buổi tiếp xúc có nhiều ý kiến liên quan các vấn đề đang tồn tại trên địa bàn phường Nghi Tân, cũng như thị xã Cửa Lò, như: việc rà soát, giải quết chế độ chính sách cho những người bị nhiễm chất độc Da cam – Điôxin còn nhiều bất cập, do đó cần có giải pháp phù hợp với điều kiện thực tại của họ. Hiện nay, hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Nam Cấm đi qua phường Nghi Tân và Nghi Thủy đã được xây dựng nhưng vẫn chưa hoạt động. Cử tri cũng kiến nghị cần xây dựng thêm hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến quốc lộ 46. Hiện nay, lãi suất tiền vay đối với người dân ở vùng khó khăn vẫn còn cao. Vấn đề cấp quyền sử dụng đất vẫn còn nhiều vướng mắc. Đặc biệt, vấn đề nhiều cử tri Cửa Lò đang rất quan tâm, đó là việc giải quyết những xe ô tô điện không thuộc dự án thí điểm của Chính phủ sẽ như thế nào…

Trước những ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND 3 cấp đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và thị xã Cửa Lò. Những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được trình tại các kỳ họp HĐND Tỉnh để có những giải pháp với những vấn đề mà cử tri đã nêu.

Thanh Vân  – Duy Quý