Nước mắm Nghi Hải xuất ra thị trường 2 triệu lít/năm

Đăng ngày 14/04/2017

Làng nghề chế biến nước mắm Khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò có 74 cơ sở sản xuất nước mắm theo phương pháp cổ truyền, mỗi năm làng nghề đã sản xuất và xuất ra thị trường gần 2 triệu lít nước mắm.

Cơ sở sản xuất nước mắm cổ truyền Võ Kim

                             Cơ sở chế biến nước mắm cổ truyền Võ Kim

Phần lớn các thành viên của làng nghề ở đây đều có người nhà đã từng làm việc ở Xí nghiệp thủy sản Cửa Hội xưa. Cho nên, tay nghề cũng như kỷ thuật chế biến, chượp ướp của họ đã rất được người tiêu dùng nhiều năm đánh giá cao.

scan0136-640x480

Sản xuất bằng phương pháp truyền thống và cho ra đời những sản phẩm nước mắm có hương vị đặc biệt, độ đạm cao khác với các loại nước mắm hiện nay đang có trên thị trường.

ab87ea80-d567-4764-b18a-edde4e91577a

Điều đáng quan tâm hơn, nước mắm ở Khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải cùng với các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã từng được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.

images1726313_nu_c_m_m_h_i_giang_1

Đặc biệt nước mắm Hải Giang 1 là đơn vị đi đầu trong quảng bá phát triển thương hiệu du lịch Cửa Lò. Các hộ sản xuất nước mắm làng nghề đều nói không với sản xuất thực phẩm bẩn trong sản xuất kinh doanh và nói không với xe điện 4 bánh bán phá giá./.

                  Thanh Bình