Liên đoàn lao động Thị xã phát động Tháng công nhân và hành động ATVSLĐ

Đăng ngày 14/04/2017

Sáng 13/4/2017, Liên đoàn Thị xã Cửa Lò tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân và hành động ATVSLĐ lần thứ nhất” năm 2017. Đến dự có các đ/c Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên , Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy.

n2

Với chủ đề : “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Liên đoàn lao động Thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức tháng công nhân từ tháng 4 đến 31/5/2017. Trong đó tháng 5 sẽ diến ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường về chế độ chính sách có liên quan đến người lao động; đề xuất thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách”; hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”; thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đồng thời, tổ chức đối thoại với người lao động, chủ sử dụng lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định tại các doanh nghiệp.

n3

Với những hoạt động thiết thực của tháng Công nhân, tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, qua đó sẽ nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn với đoàn viên và người lao động. Đồng thời nâng cao nhận thức đề cao trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững.

                                                                       Ngọc Ánh