Nước biển Cửa Lò và Cửa Hội an toàn qua 31 lần quan trắc

Đăng ngày 11/07/2016

qac

Kể từ 27/4 đến nay, việc quan trắc nước biển tại 2 khu vực là Cửa Lò và Cửa Hội được Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và môi trường Nghệ An) tiến hành định kỳ 2 lần/ngày.

Trung tâm đã tiến hành 31 lần quan trắc với 67 mẫu nước biển ven bờ. Kết quả  cho thấy các thông số: pH, Ôxy hòa tan (DO), Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Amoni (NH 4 + tính theo N), Phosphat (PO 4 3- tính theo P), Florua (F – ), Xyanua (CN – ), Asen (As), Cadimi (Cd), Chì (Pb), Crom IV, Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Sắt (Fe), Thủy ngân (Hg), tổng dầu mỡ khoáng, Coliform đều nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước.

Mặc dù Nghệ An nằm ngoài vùng ảnh hưởng ô nhiễm môi trường từ hoạt động xả thải của nhà máy Formosa (Hà Tĩnh). Nhưng để ổn định tâm lý cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, du khách tắm biển, sử dụng hải sản, song song với việc công bố kết quả quan trắc nước biển, UBND thị xã Cửa Lò còn thường xuyên cử các đoàn công tác liên ngành đi kiểm tra, siết chặt các nguồn cung cấp hải sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường biển và người tiêu dùng.

Từ khi bắt đầu khai trương mùa du lịch biển năm 2016 đến nay tại hai bãi biển Cửa Lò và Cửa Hội cũng không ghi nhận bất cứ một trường hợp nào bị ngộ độc hải sản hay ngộ độc thực phẩm. Lượng khách du lịch đã đến Cửa Lò ngày càng nhộn nhịp hơn./.      

Thanh Vân