Niềm tin trước thềm đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 01/06/2020

Đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang đến gần, trong những ngày này cán bộ, đảng viên và người dân Cửa Lò đều hướng về đại hội với niềm tin tưởng, kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ thị xã để đưa phố biển Cửa Lò ngày phát triển toàn diện trong tương lai.

Cựu chiến binh Trần Thọ Khoảng ở khối Vĩnh Tiến, phường Nghi Hương đã không giấu được niềm vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến những bước chuyển mình của quê hương. Trước nhiệm kỳ Đại hội mới của Đảng bộ Cửa Lò đang tới gần, ông Khoảng thường xuyên theo dõi trên báo đài những thông tin liên quan tới sự kiện quan trọng này.Ông chia sẻ: “Trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp ủy Đảng và chính quyền thị xã Cửa Lò đã xây dựng một đô thị khang trang. Tôi tin tưởng rằng nhiệm kỳ tới Đảng bộ thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức đại hội bầu ra một cấp ủy có đủ tâm đủ tài tiếp tục gánh vác và lãnh đạo nhân dân thị xã xây dựng bộ mặt của thị xã ngày càng đổi mới và tích cực hơn nữa.”

Được Tỉnh ủy chọn làm đại hội điểm, đây là niềm vinh dự của Đảng bộ và nhân dân thị xã Cửa Lò. Trong thời gian này, trên khắp các tuyến đường, từ trục đường chính cho tới ngõ xóm đều được trang hoàng bởi cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Công tác an sinh xã hội, xây dựng ngõ phố văn minh và phát huy nội lực từ nhân dân để xây dựng những công trình công cộng được đẩy mạnh. Cùng với đó là nhiều công trình thiết thực mà thị xã triển khai như tu sửa đường dân sinh, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, tu sửa hệ thống đường, cây xanh. Hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội khác như quan tâm thăm hỏi người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh đã tạo được niềm tin, phấn khởi từ đó dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất trong nhân dân.

 Chị Lê Thị Phương – Khối 1, phường Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An bày tỏ:“Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương nay chúng tôi đã vượt qua được khó khăn của dịch bệnh, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để đưa kinh tế về cho gia đình, cho địa phương, thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò sắp tới.”

Thời gian qua nhất là 5 năm gần đây, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thị xã Cửa Lò đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả toàn diện, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13,8%, thu nhập bình quân đầu người cao hơn hai lần so với bình quân chung của tỉnh. Thu hút nhiều dự án đầu tư vào địa bàn, kinh tế du lịch dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hạ tầng đô thị ngày càng khang trang; Có 93,5% gia đình văn hóa, 22/22 trường học đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; Luôn chăm lo cho đời sống nhân dân. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, hoạt động đối ngoại và hội nhập ngày càng có hiệu quả. Những kết quả đạt được trong thời gian qua là minh chứng sống động của ý Đảng lòng dân. Đây là động lực mạnh mẽ để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thị xã Cửa Lò tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện mọi thắng lợi, nhiệm vụ năm 2020 cũng như nhiệm kỳ 2020 – 2025, tạo tiền đề cho việc phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đình Hưng – Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò cho biết:“Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiện nay đều hướng về đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 với những việc làm thiết thực, cụ thể và có sức lan tỏa trong tầng lớp nhân dân. Cán bộ và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên đặc biệt là nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã sắp tới để sớm đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống”.

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã được thực hiện một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng, chu đáo theo đúng tinh thần của Chỉ thị và văn bản hưởng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu với tinh thần xây dựng đầy trách nhiệm và khách quan, hội tụ, kết tinh trí tuệ giữa ý Đảng lòng dân. Bên cạnh đó, công tác nhân sự được chuẩn bị nghiêm túc, đáp ứng những điều kiện, tiêu chuẩn được ban hành. Đó là những quyết sách quan trọng quyết định lộ trình và bước đi vững chắc của thị xã Cửa Lò trong chặng đường tới.

Ông Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò nói: “ Đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần này tập trung bàn về những quyết sách để tạo cho Cửa Lò phát triển ở những bước cao hơn, tạo được niềm tin cho Đảng bộ và nhân dân phải  xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm đủ sức lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, cán bộ có đủ phẩm chất năng lực và uy tín, đặc biệt là tinh thần đoàn kết cộng sự và quy tụ được sức mạnh, trí tuệ của tập thể. Thông qua kỳ đại hội này các quyết sách tập trung phát triển du lịch ở chất lượng cao hơn, thu hút những dự án lớn đầu tư trên địa bàn để xây dựng hạ tầng của Cửa Lò phát triển hoàn thiện, trên cơ sở đó cũng tạo điều  kiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.”

Khi ý Đảng hợp lòng dân, khi niềm tin được tăng lên, khát vọng được khơi dậy sẽ tạo được lan tỏa và nhân lên những việc làm thiết thực, hiệu quả từ mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tin rằng dưới nhiệm kỳ mới, Đảng bộ thị xã Cửa Lò sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra, đưa Cửa Lò phát triển vượt bậc và toàn diện hơn nữa./.

                                                              Nguyễn Hương