Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đội và trong dịp hè

Đăng ngày 26/03/2014

 

Ngay từ đầu tháng 4 năm 2011, Đoàn TNCSHCM TX Cửa Lò đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, giáo dục thiếu nhi, gắn với việc tổ chức các phong trào thiếu nhi và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua Hội đồng đội Cửa Lò đã chỉ đạo các hội đồng đội cơ sở trường học, tổ chức nhiều phong trào thi đua, như: “Giữ gìn trường em xanh, sạch, đẹp”, chương trình “Học từ thiên nhiên”, tích cực xây dựng môi trường học đường sạch đẹp, thân thiện được đội viên các Liên đội thực hiện bằng hành động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ trong trường học, thu nhặt, không vứt rác ở trong và ngoài nhà trường; tổ chức các hoạt động dã ngoại khám phá, tìm hiểu thiên nhiên. Tổ chức các cuộc thi như: Sáng tạo trẻ, tin học trẻ và tìm hiểu 70 năm thành lập Đội TNTP HCM. Nổi bật là Hội thi “nét đẹp đội viên”. Với Hội thi này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp các em từng bước nâng cao về nhận thức, tích cực trong hành động. Các cuộc vận động Nói lời hay, làm việc tốt và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường và địa bàn dân cư.

Cùng với tổ chức các cuộc thi, các Hội thi, Thị đoàn Cửa Lò còn tổ chức mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM (15/5/1941- 15/5/2011) và đi bộ tuyên truyền bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016. Bên cạnh đó, Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò cũng đang phối hợp với phòng giáo dục & đài tạo TX, chỉ đạo các tổ chức Đoàn, Liên đội các trường học trên địa bàn, bàn giao sinh hoạt cho học sinh về địa phương. Theo đó các liên đội, chi đội tạm thời được thành lập theo địa bàn dân cư. Các anh, chị phụ trách Đội hướng dẫn thiếu nhi tham gia sinh hoạt Đội. Chị Hoàng Đinh Thùy Dung Phó Bí thư thị đoàn- Chủ tịch Hội đồng đội Cửa Lò cho biết: “Trong dịp hè 2011 này thì Hội đồng đội Cửa Lò tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bên cạnh đó củng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đội, bằng các hoạt động như là mở các lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đội; Giao lưu múa hát tập thể, trò chơi dân gian, nhóm bạn giúp nhau trong học tập, ..Đồng thời chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của lực lượng xã hội chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, với phương châm đó là dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho thiếu niên nhi đồng của chúng ta”.

Để thu hút ngày càng nhiều các em thiếu nhi tham gia vào các phong trào và hoạt động của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường trong dịp hè là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đoàn thanh niên – Hội đồng Đội các cấp ở Cửa Lò đang hướng tới./.