Nhiều gia đình ở Cửa Lò có người thân ở Libya

Đăng ngày 23/03/2014

 

Anh Vũ Trọng Đức ở khối Hải Bình, phường Nghi Hải, thị xã Cửa vừa trở về từ Libya lúc 7 giờ sáng ngày 03/03. Tài sản mà anh Đức đem về chỉ là chiếc vali đựng vài bộ quần áo lao động. Nhưng đối với gia đình anh Đức, việc anh an toàn trở về Việt Nam đã là tài sản lớn nhất vì không phải ai cũng may mắn như anh. ” Ở bên Libya rất hỗn loạn. Ra đến sân bay thì bị người ta cướp đồ. Vừa hạ cánh xuống sân bay thì nhà nước nói hỗ trợ cho lao động 1 triệu đồng để anh em về quê. Tưởng là không gặp được vợ con nhưng khi về đến sân bay VN thì coi như mình đã thoát chết rồi”. Đó là lời tâm sự mà anh Đức cho chúng tôi biết.
Thông tin anh Vũ Trọng Đức trở về từ Libya đã nhanh chóng được người dân trong khối, trong phường quan tâm. Người ta đến để nghe câu chuyện của anh nhưng cũng đến để hỏi thăm tình hình con em của họ hiện đang ở đâu đó bên kia bán cầu. Chỉ tính riêng phường Nghi Hải có hàng chục lao động làm việc tại Libya, tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có một, hai người trở về đến Việt Nam. Lo lắng đang là tâm trạng chung của hầu hết các gia đình có con em làm việc ở Libya Bà Nguyễn Thị Thủy – Khối Hải Triều – Phường Nghi Hải – Thị xã Cửa Lò nói: ” Cháu có điện về nói đang ở Libya và chuẩn bị được chuyển sang một nước khác. Vì cháu đi vội quá nên tôi chưa kịp hỏi. Từ lúc đó, tôi không liên lạc được. Giờ cũng lo và chỉ mong nhà nước đưa được con em trở về an toàn cho đỡ khổ “
May mắn hơn gia đình bà Nguyền Thị Thủy ở khối Hai Triều, gia đình ông Lê Như Ngạch ở khối Hải Tân mới nhận được điện thoại của hai cậu con trai cho biết họ đã rời khỏi Libya .Hi vọng duy nhất của ông trong lúc này là 2 người con được an toàn trở về nước. ” Tôi nghe thông tin các cháu đã về đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi nhưng đang bị đói và rét. Hiện nay đang chờ vé máy bay về. Bây giờ đang mong chờ các cháu về cho mạnh khỏe, bình yên, còn chuyện tiền nong thì chưa đặt thành vấn đề”
Câu chuyện về người lao động ở Libya sẽ còn được nói nhiều ở phường Nghi Hải, TX Cửa Lò khi mà nhiều người vẫn chưa về được với gia đình. Điều mà chúng ta mong muốn lúc này là người lao động sớm đoàn tụ với gia đình dù những khó khăn về kinh tế đang đặt ra trước mắt./.

Theo: Thanh Vân