Người dân Nghi Tân mong muốn có giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường tại Cảng Cửa Lò

Đăng ngày 19/04/2023

Sáng ngày 19/4, UBND phường Nghi Tân và Công ty Cổ phần Cảng Cửa Lò tổ chức hội nghị đối thoại với người dân khối 1, khối 2 đang sinh sống xung quanh khu vực Cảng Cửa Lò liên quan đến vấn đề môi trường. Tham gia buổi đối thoại có đại diện phòng TN – MT thị xã.
Theo đơn cầu cứu của người dân khối 1, khối 2 thuộc phường Nghi Tân thì trong nhiều năm qua, nhất là từ năm 2019 trở lại đây, khi bãi xe của Công ty cổ phần Cảng Cửa Lò đưa về hoạt động đã làm 18 hộ dân sinh sống khu vực này không có ngày nào yên ổn bởi giàn xe công suất lớn gây ra tiếng ồn và chạy quá tốc độ gây mất ATGT; Bụi bột đá, bụi mùn đất, bụi quặng  bay khắp nơi; Tiếng động lớn làm nhà cửa rung lắc… làm đảo lộn cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của các hộ gia đình.
 
Ngay sau khi nhận được đơn, UBND phường đã xuống khảo sát thực tế tại hiện trường và tổ chức đối thoại lắng nghe ý kiến, mong muốn của người dân nhằm khắc phục vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, bụi bay vào nhà dân. Đề nghị Công ty cần phải có kho để dự trữ hàng và về lâu về dài cần phải di dời bãi xe ra khỏi khu vực người dân sinh sống.
Chia sẻ với sự bất an của người dân, tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo thị xã và Công ty cổ phần Cảng Cửa Lò cũng đã đưa ra các giải pháp, trước mắt sẽ quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan tiếng ồn, bụi, mùi và xe vận tải chạy quá tốc độ, như: Tăng cường tưới nước thường xuyên, đề xuất với đăng kiểm để cắt còi, đèn xe, đầu tư thêm máy hút bụi, phun sương… Nhờ các ban, ngành chức năng mời đơn vị quan trắc môi trường về đánh giá các chỉ số về bụi, tiếng ồn… để có phương án xử lý./.
Đàm Hiền  – Ngọc Ánh