Nghi Thủy: Trao tiền hỗ trợ mô hình sinh kế cho 2 hộ cận nghèo

Đăng ngày 15/08/2023

Chiều ngày 15/8, Ban vận động quỹ vì người nghèo – cứu trợ tỉnh, thị xã và phường Nghi Thủy phối hợp tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ thực hiện mô hình sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025. Dự lễ có đồng chí: Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị hội, Ban công tác mặt trận khối Đông Tiến.


Ngay sau khi có kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã về việc triển khai thực hiện các mô hình sinh kế giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai thoát nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025, Ban điều hành mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững thị xã và phường Nghi Thủy đã khảo sát lựa chọn các gia đình thuộc diện hỗ trợ để triển khai.

Tại buổi lễ, 2 hộ cận nghèo là gia đình anh: Nguyễn Đình Hoàng và anh Đậu Văn Cường đều thuộc khối Đông Tiến đã được trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, quỹ vì người nghèo thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng để triển khai mô hình sinh kế mua phương tiện để đánh bắt (đối với gia đình anh Hoàng) và mua dụng cụ mở dịch vụ rửa xe máy (gia đình anh Cường). Mô hình sẽ thực hiện trong thời gian 3 năm.

Với nguồn hỗ trợ này, 2 gia đình sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn để từng bước cải thiện cuộc sống.

Đảng ủy, chính quyền, MTTQ phường Nghi Thủy đã động viên, khuyến khích người dân thực hiện hiệu quả mô hình sinh kế, từng bước thoát nghèo, nổ lực quyết tâm hoàn thành những chỉ tiêu an sinh xã hội mà địa phương đã đề ra.

                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Hương – Tạ Nhật