Nghi Thủy tổng kết công tác phòng chống thiên tai và TKCN

Đăng ngày 22/05/2019

Chiều ngày 22/5, phường Nghi Thủy tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đ/c Nguyễn Văn Trung – Trưởng phòng kinh tế thị xã; Đoàn Nam Tiến – Phó tham mưu trưởng BCH quân sự thị xã; đại diện đồn Biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy; các tổ chức, đoàn thể phường, Bí thư, khối trưởng, trường học, BQL di tích trên địa bàn cùng tham dự.

tk

Năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, có 3 cơn bão đổ bộ vào tỉnh Nghệ An, song Nghi Thủy không bị ảnh hưởng nhiều. Năm qua, UBND phường đã chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản quy định về PCTT và TKCN, thành lập các tiểu ban, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận; tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống truyền thanh phường, mạng xã hội; chỉ đạo 10/10 khối lập danh sách các hộ dân nằm trong diện di dời hoặc tham gia đánh bắt ngoài biển; hỗ trợ các tiểu thương vận chuyển hàng hóa tại chợ Hôm khi có bão, mưa lụt; xây dựng các phương án theo phương châm “4 tại chỗ và huy động thêm lực lượng tham gia khi cần thiết, trực 24/24 tại trụ sở để sẵn sàng đối phó với mưa bão.

tk1

tk2

Hội nghị cũng nêu những hạn chế còn tồn tại trong công tác PCTT và TKCN, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, xây dựng các kế hoạch; rà soát các công trình hạ tầng nhất là các trường học, di tích. Bám sát hơn tại địa bàn khối, cung ứng đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; nâng cao ý thức của nhân dân, tránh chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của mưa bão.

tk3

tk6

tk5

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN năm 2018./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh