Nghi Thuỷ: Tổng kết công tác kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022

Đăng ngày 12/01/2023

Sáng ngày 12/1, phường Nghi Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Trần Nhật Thành – Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã; Nguyễn Thành Long – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Cửa Lò – Bến Thuỷ cùng dự.

Nhiều chính sách tích cực có tính thúc đẩy được thực hiện nên năm qua, phường Nghi Thuỷ đã vượt qua khó khăn, nâng tổng giá trị sản xuất lên 15,4% so với năm 2021, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội và an ninh quốc phòng. Vận động tốt nhân dân tập trung buôn bán, sản xuất kinh doanh, chuyển đổi nghề nghiệp, vươn khơi bám biển đạt sản lượng cao với 15.300 tấn hải sản được khai thác các loại. Bên cạnh đó, phường rất quan tâm về công tác chỉnh trang đô thị, môi trường du lịch, nhất là đẩy mạnh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu: lắp đặt đèn chiếu sáng, biển số nhà, làm mương thoát nước, mua thùng rác hợp vệ sinh, hưởng ứng ngày chủ nhật xanh.. Văn hoá có nhiều khởi sắc với 92% gia đình đạt gia đình văn hoá, giảm được 4 hộ nghèo, 01 dòng họ được công nhận dòng họ văn hoá; Công tác dạy và học được duy trì tốt, đội ngũ giáo viên được chuẩn hoá, số lượng học sinh giỏi tăng. Quan tâm mua 304 thẻ bảo hiểm nhiều phần quà giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo và trẻ em khó khăn. Đổi mới, cải cách công tác hành chính; quan tâm chăm lo sức khoẻ nhân dân. Đối với công tác an ninh quốc phòng: xây dựng được kế hoạch trấn áp tội phạm, các mô hình dân quân tự vệ phát huy hiệu quả hoạt động; Tham mưu và có kế hoạch phòng chống thiên tai, duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho lực lượng dân quân tự vệ…

Phấn đấu đạt đích những chỉ tiêu mới đề ra cho năm 2023, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến đầy tâm huyết để cống hiến hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong đó mục tiêu chung vẫn là song hành với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội thì củng cố an ninh, quốc phòng vững chắc sẽ tạo cơ sở để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế và xây dựng đô thị văn minh.

Dịp này, UBND phường Nghi Thủy đã khen thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh năm 2022.

Nguyễn Hương – Duy Quý