Nghi Thủy: Tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Đăng ngày 20/08/2020

Chiều ngày 20/8, UBND phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020 và tổng kết đề án “Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa thị xã Cửa Lò giai đoạn 2016 – 2020. Các đồng chí: Nguyễn Thế Sơn – Phó trưởng phòng Văn hóa -Thông tin; Võ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã cùng dự.

Nhờ sự hưởng ứng tham gia mạnh mẽ của mọi tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc đồng bộ của các cấp các ngành nên phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở phường Nghi Thủy đã góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương: Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; 5/6 khối đạt đơn vị văn hóa; 03 dòng họ văn hóa; Vận động nguồn xã hội hóa trong 20 năm qua khoảng hơn 15 tỷ đồng để xây dựng các công trình giao thông, điện chiếu sáng, khu vui chơi..Nhiều gương người tốt việc tốt được phát hiện và nhân rộng. Các mô hình, câu lạc bộ ra đời, hoạt động hiệu quả và có sức lan tỏa lớn. Xây dựng nếp sống mới trong việc cưới việc tang. Thực hiện gắn biển số nhà, ngõ ngách; Nhiều hoạt động của các cấp hội được tổ chức rộng rãi và được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia. Các lễ hội được tổ chức quy mô tạo ra sự cố kết cộng đồng từ đó bản sắc văn hóa địa phương được duy trì và phát triển. Người dân đã biết tận dụng lợi thế của địa phương có điểm du lịch làng nghề, chợ Bến cá để từ đó giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hưởng ứng tham gia ngày “Chủ nhật xanh”, bảo vệ môi trường khu nơi mình sinh sống, nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, cùng các lực lượng chức năng đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả để trong thời gian tới, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở phường có nhiều bước chuyển biến tốt và thiết thực hơn nữa.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 05 tập thể, 13 cá nhân và 18 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020 và thực hiện đề án “ Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa thị xã Cửa Lò giai đoạn 2016 – 2020./.

                                                         Nguyễn Hương – Tạ Nhật