Nghi Thủy tập huấn ứng xử hoạt động du lịch và tuyên truyền đề án 06/CP

Đăng ngày 11/05/2023

Chiều ngày 11/5, UBND phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tập huấn văn hóa giao tiếp ứng xử trong hoạt động du lịch và tuyên truyền thực hiện đề án 06/CP của Chính phủ về phát triển ứng dụng dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Thanh – Giảng viên khoa Du lịch và công tác xã hội, Trường Đại học Vinh trực tiếp truyền đạt nội dung.


Để tạo sự thu hút và nhiều đánh giá cao cho một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, ngoài yếu tố tự nhiên thì văn hóa ứng xử giao tiếp của những người làm công tác du lịch có quyết định không nhỏ về hình ảnh của điểm đến. Vì thế, vai trò của người làm du lịch rất quan trọng, hành vi của họ tạo nên điểm trừ hay điểm cộng trong lòng du khách.

Các quy tắc ứng xử giao tiếp dựa trên 3 thông điệp cần nắm vững đó là sự văn minh, tự trọng và trách nhiệm. Đặc biệt, với địa bàn trọng điểm về du lịch như phường Nghi Thủy có số hộ kinh doanh, chế biến và buôn bán hàng hải sản, hàng điện tử thì những nguyên tắc cần nắm rõ cốt lõi nhất chính là: Niêm yết và bán đúng giá sản phẩm đã công khai; Cung cấp hàng hóa đúng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Cạnh tranh lành mạnh và giữ gìn thương hiệu sản phẩm làng nghề; Ứng xử với khách bằng sự thân thiện, tôn trọng. Tất cả trên tinh thần ủng hộ phát triển du lịch địa phương một cách có trách nhiệm.

Lời nói hay, cử chỉ đẹp, giữ gìn thái độ phục vụ du lịch chuyên nghiệp, thân thiện chính là những gì mà buổi tập huấn mang lại, góp phần tạo môi trường kinh doanh du lịch cởi mở, tạo dấu ấn để tăng số lượng khách đến và trở lại Cửa Lò nhiều hơn.

Cũng trong buổi tập huấn hôm nay, các đại biểu được tuyên truyền về việc thực hiện đề án 06/CP của Chính Phủ về phát triển ứng dụng dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Thay đổi phương thức quản lý công dân bằng ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý toàn dân qua mã định danh điện tử. Việc này nếu thực hiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy kinh tế của đất nước phát triển.

                                                      Nguyễn Hương – Ngọc Ánh