BTV Thị uỷ Cửa Lò nghe Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vui chơi giải trí Cửa Hội

Đăng ngày 11/05/2023

Sáng ngày 11/5, BTV Thị ủy Cửa Lò đã tiến hành cuộc họp đột xuất để nghe Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu vui chơi giải trí Cửa Hội. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; đại diện một số phòng, ban, đơn vị thị xã liên quan; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các phường Nghi Hòa, Nghi Hải; Chánh, Phó chánh Văn phòng Thị ủy cùng đại diện chủ đầu tư Công ty Cổ phần Vinpearl, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần thiết kế kiến trúc xây dựng và tư vấn Đông Dương cùng dự.

Theo đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vui chơi giải trí Cửa Hội thị xã Cửa Lò, vị trí lập quy hoạch gồm 3 vị trí. Vị trí 1 (khu vực đất liền và mặt nước biển) thuộc phường Nghi Hòa, diện tích quy hoạch 31,2257ha; vị trí 2 (khu vực đảo Ngư và mặt nước biển) thuộc phường Nghi Hải, diện tích quy hoạch 12, 4341 ha; vị trí 3 (tuyến cáp treo) nối từ đất liền ra đảo Ngư có chiều dài khoảng 3,5 km, diện tích hành lang cáp treo và trụ cáp khoảng 18,5377 ha.

Đồ án được phê duyệt và khởi công xây dựng từ năm 2019 với 2 hạng mục chính là khu xây dựng trên bờ và khu xây dựng trên đảo và được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, ở giai đoạn 1, đơn vị chủ đầu tư đã cơ bản hoàn tất hệ thống cáp treo từ bờ ra Đảo Ngư và hiện đang thực hiện giai đoạn 2 là xây dựng các hạng mục trên đảo.

 Trong điều chỉnh lần này, đơn vị chủ đầu tư xin bổ sung thêm một bãi giữ xe từ đường ngang số 20 ra và cột đồng hồ ở hạng mục xây dựng trên bờ. Còn đối với các hạng mục trên đảo cơ bản được giữ nguyên như thiết kế ban đầu, chỉ điều chỉnh một số hạng mục chi tiết nhỏ trong quá trình triển khai xây dựng. Đơn vị chủ đầu tư cũng cho biết, dự kiến đến ngày 30/4/2024, dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội sẽ được đưa vào sử dụng.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thiết kế trình bày việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Đồ án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội, các đồng chí trong BTV Thị ủy, đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan đã tiến hành thảo luận để làm rõ các nội dung liên quan.

Kết luận tại buổi làm việc, thay mặt BTV Thị uỷ, đồng chí Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan đồng tình cao với việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết mà đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thiết kế tư vấn đã đưa ra. Thị xã và các ban, ngành, đơn vị liên quan sẽ tạo mọi điều kiện cho đơn vị chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai Đồ án. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị đơn vị chủ đầu tư cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách; có sự điều chỉnh hợp lý khu bờ rào tại hạng mục trên bờ để tạo điều kiện cho nhân dân và du khách khi đến vui chơi, tắm biển tại khu vực này; đề nghị đơn vị chủ đầu tư và thiết kế giữ nguyên các hạng mục công trình trên đảo như Chùa Ngư, đài tưởng niệm và có phương án “thổi hồn” vào di tích để đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân và du khách khi ra đảo; cho xây dựng biểu tượng Hoa Cúc Biển tại khu vui chơi trên Đảo../.

Phan Thành- Duy Quý