Nghi Thủy: Sôi nổi hội thi Bí thư chi đoàn giỏi

Đăng ngày 27/03/2022

Tạo ra một sân chơi vô cùng lý thú, vừa rèn luyện kỹ năng vừa là một buổi sinh hoạt tạo được sự đoàn kết, hứng thú cho đoàn viên thanh niên chính là mục đích, ý nghĩa của hội thi Bí thư chi đoàn giỏi do Đoàn phường Nghi Thủy tổ chức sáng nay ngày 27/3. Về dự có đồng chí Phùng Lê Na – Uỷ viên BTV Thị đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ phường.
Hội thì có 7 chi đoàn tham gia với các phần thi: chọn đáp án đúng; phần thi kỹ năng tổ chức sinh hoạt đoàn và phần thi xử lý tình huống. Những câu hỏi xoay quanh chủ đề về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu các di tích lịch sử, địa danh, nhân vật nổi tiếng Cửa Lò…
Phần thi kỹ năng tổ chức sinh hoạt đoàn với những buổi sinh hoạt được tái diễn hết sức hấp dẫn, sáng tạo, kết nối giữa các bạn đoàn viên tham gia, quan trọng là giúp đoàn viên thêm mạnh dạn, tự tin.
 Những câu hỏi ban giám khảo đặt ra cho thí sinh trong phần thi ứng xử chính là một nội dung quan trọng quyết định trong hội thi để đánh giá sự thông minh, nhạy bén về kiến thức và kỹ năng của thí sinh.
Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra gương mặt bí thư đoàn xuất sắc đó là đồng chí Nguyễn Thiên Thảo thuộc chi đoàn trường tiểu học, Giải nhì thuộc về bạn Hoàng Thị Lan Anh đến từ chi đoàn Mầm Non, Giải ba cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Phương thuộc khối Thành Công và Yên Đình; trao 3 giải khuyến khích cho bí thư các khối Yên Sơn, Đoàn Kết và Đông Tiến.
Hội thi khép lại để lại nhiều dấu ấn cho đoàn viên thanh niên tham dự, mỗi bí thư chi đoàn giỏi sẽ tạo ra một tổ chức đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần đưa Đoàn TNCS phường Nghi Thủy ngày càng phát triển.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật