Nghệ An: Đón mùa du lịch, hơn 150 học viên tham gia tập huấn kỹ năng phục vụ trong cơ sở lưu trú

Đăng ngày 26/03/2022

(Baonghean.vn) – Sáng 25/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ trong các cơ sở lưu trú năm 2022.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, các giảng viên và hơn 150 học viên đăng ký tham gia lớp tập huấn.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người lao động trong toàn ngành Du lịch nói chung, lực lượng lao động nghề tại các cơ sở lưu trú nói riêng phần lớn bị ngừng việc, nghỉ việc, một số lượng không nhỏ đã dịch chuyển sang các ngành nghề, lĩnh vực khác.

Điều nay đặt ra nhiều thách thức cho các cơ sở lưu trú du lịch trong việc tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực đảm bảo tiêu chuẩn tay nghề trở lại làm việc khi ngành Du lịch mở cửa hoạt động hoàn toàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Ảnh: Công Kiên

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho các cơ sở lưu trú du lịch, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ, khẳng định “Nghệ An – Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Sở Du lịch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ cho đối tượng là người lao động làm việc trong các bộ phận lễ tân, buồng tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài không được phục vụ.

Các học viên được trang bị kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ buồng. Ảnh: Công Kiên
Các học viên được các giảng viên đặt ra những tình huống cụ thể để cùng bàn bạc, tìm giải pháp xử lý
. Ảnh: Công Kiên

Sau ngay Lễ khai giảng, trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được các giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản của nhân viên buồng và nhân viên lễ tân. Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ cấp Giấy chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu.