Nghi Thủy: Ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống pháo nổ

Đăng ngày 26/12/2023

Sáng ngày 26/12, Công an phường Nghi Thủy phối hợp với UBND phường tổ chức tuyên truyền lưu động phòng, chống pháo nổ trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.


Buổi lễ ra quân gồm có lãnh đạo UBND, Công an phường, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Ban bảo vệ dân phố và Bí thư, khối trưởng các khối. Thông qua hình thức tuyên truyền lưu động trên các trục đường giao thông bằng phương tiện xe máy vào tận các ngõ của khu dân cư để tuyên truyền các quy định của pháp luật, nhất là Nghị định 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

“Tết an toàn là tết không tiếng pháo nổ”;  “Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, vận chuyển tàng trữ và sử dụng các loại pháo trái phép”; “Hãy nói không với pháo nổ”…lễ ra quân tuyên truyền với những khẩu hiệu tuyên truyền sát thực, dễ nhớ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, góp phần đón tết vui xuân an toàn, lành mạnh.

Gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an phường Nghi Thuỷ phối hợp với UBND phường tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong chủ động, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo và chất nổ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

                                                                            Nguyễn Hương – Tạ Nhật